Tình dục tốt hay xấu và có lợi gì cho cuộc sống

Nhiều sách về văn hoá Á Đông bằng tiếng Pháp, xuất bản từ thời thuộc địa có đề cặp đến sinh hoạt tình dục khủng khiếp của tổ tiên chúng ta. Ví dụ: trong cuốn sách của Adhemard Leclerc, một quan chức Pháp cao cấp của chính phủ thuộc địa Đông Dương, xuất bản năm 1880, có viết: “The Cambodian make love all night; the Vietnamese (make love) all day. They say that the French only make love in the evening. Aya!” (Người Khmer đánh cờ người suốt đêm, còn người Việt thì suốt cả ngày lẫn đêm. Họ bảo rằng người Pháp chỉ làm tình trước khi ngủ. Ố là la!).
Vậy tại sao người việt chúng ta lại nhiều đến như vậy cả ngày lẫn đêm hi hi đó chỉ là một câu nói đùa đơn thuần nhưng tình dục cũng không hẳn là một thứ gì đó xấu xa như mọi người nghĩ đó chỉ là một vấn đề tế nhị nên khó có thể nói ra vì nó khá nhạy cảm nhưng tình dục nó là một phần của cuộc sống đó là bản năng là nhu cầu của mỗi con người Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung .
Sex (quan hệ tình dục) nó là một phần của cuộc sống nó có những điểm lợi ích của nó .Nhưng lợi ích đó không hề ít và đây và 10 thứ mà Sex (quan hệ tình dục) mang lại cho chúng ta :
1. Giảm stress

Khảo sát trên 24 phụ nữ và 22 đàn ông của các nhà nghiên cứu từ Scotland chứng minh rằng, sau khi quan hệ tình dục, họ ứng phó với stress tốt hơn so với những ai hay kiềm chế chuyện này.

2. Giảm nguy cơ đột quỵ

Theo nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Biological Psychology, quan hệ tình dục thường xuyên làm giảm huyết áp huyết áp tâm trương.

3. Tăng hệ miễn dịch

Quan hệ tình dục 1-2 lần/tuần làm tăng khả năng miễn dịch vì nó làm tăng lượng kháng thể gọi là globulin miễn dịch A (tức 1gA) khiến bạn ít bị cảm lạnh hay các bệnh nhiễm khuẩn thông thường khác, theo nghiên cứu của ĐH Wilkes.
4. Cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất

Hoạt động tình dục cũng là một bài tập thể dục và có khả năng cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, sự cường tráng, sự linh hoạt, và khả năng cân bằng cơ thể, chưa nói đến cả sức khỏe tinh thần nữa, theo nhận xét của tiến sĩ Patti Britton, nhà tình dục học và chủ nhiệm Hiệp hội các nhà giáo dục tình dục tại Mỹ.

5. Giảm cân

Quan hệ tình dục kéo dài 30 phút có thể đốt cháy 85 calo và là phương pháp hữu hiệu cho những ai vốn lười tập thể dục.

6. Tăng sự tự tin

Chúng ta sẽ cảm thấy tự tin nhờ sự hài lòng về bản thân, được yêu thương, được kết nối chặt chẽ với bạn tình của mình, theo tiến sĩ Gina Ogden, chuyên gia trị liệu tình dục và hôn nhân gia đình tại Cambridge (Mỹ).

7. Giúp giảm đau

Khi chất xúc tác oxytocin được phóng ra, lượng endorphin sẽ tăng, và các cơn đau đầu, đau khớp, hay đau bụng khi hành kinh sẽ giảm xuống, theo nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Bulletin of Experimental Biology and Medicine về “chất xúc tác tình yêu” này.

8. Giảm rủi ro bị ung thư tuyến tiền liệt ở phái nam

Quan hệ tình dục cũng làm giảm rủi ro bị ung thư tuyến tiền liệt ở phái nam nhờ họ xuất tinh, theo các nhà nghiên cứu của Úc.

9. Giúp ngủ ngon

Nó khiến bạn dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn, nhất là ngay sau khi hoạt động tình dục kết thúc, cũng nhờ vào lượng oxytocin phóng thích ra.

10. Tăng sự dẻo dai ở vùng chậu

Tình dục làm tăng sự dẻo dai của nhóm cơ vùng chậu, đặc biệt với những ai đang thực hành bài thể dục Kegel, tức bài tập tự co nhóm cơ vùng chậu trong 3 giây rồi thả ra.

Đó là những lợi ích mà Sex (quan hệ tình dục) mang lại cho chúng ta đã được các bác sĩ chứng minh các bạn nên nghĩ một cách thoáng hơn một chút về tình dục đừng quá cố gắn kiềm nén bản thân vì nó là bản năng là một phần của cuộc sống chúng ta . Là bản năng không thể bỏ nhưng các bạn cũng đừng quên kĩ năng nhé hãy chọn một những phương án thông minh tối ưu và an toàn nhất cho bản thân chúng ta nhé . Hãy là một người thông minh để có thể có một cuộc sống tình dục an toàn vui vẻ và hữu ích nhé . Chúc mọi người sẽ có được cuộc sống vui vẻ và an lành.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: